Nước mắm Bà Mười – Sản phẩm cổ truyền nổi tiếng Gành Đỏ: Giữ mãi hương vị đậm đà

     KTNT – Trước năm 1975, nước mắm Bà Mười đã nổi tiếng khắp các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, giờ đây, sản phẩm độc đáo này còn có cơ hội vươn xa, ra Bắc vào Nam và đến với nhiều quốc gia trên thế giới, bởi sự lôi cuốn nằm ở vị mặn đậm đà và mùi hương thoang thoảng.

Cơ sở sản xuất nước mắm Bà Mười

     Đó là mùi vị đặc trưng của nước mắm Gành Đỏ làm từ nguồn nguyên liệu cá cơm tươi được đánh bắt chỉ sau một đêm ở vùng biển ven bờ Phú Yên. Có người nói: Nước mắm Bà Mười vị mặn lắm, nhưng ăn riết rồi ghiền; cũng như chè Thái Nguyên chát đắng, nhưng càng nhâm nhi càng thấy ngon ngọt nơi cổ họng.

     Từ trước đến nay, Cơ sở sản xuất nước mắm Bà Mười luôn chủ động được nguồn nguyên liệu cá cơm trong suốt mùa vụ. Sáng ra, những giỏ cá cơm tươi rói ở bến bãi Gành Đỏ được Cơ sở Bà Mười thu mua, đưa vào chế biến. Các loại nước mắm ở cơ sở này luôn được chế biến theo phương pháp cổ truyền. Phương pháp này được các đời sau kế nghiệp, phát huy, để đến hôm nay, sản phẩm nước mắm Bà Mười luôn có được sự cổ vũ, ủng hộ của mọi khách hàng gần xa.

     Anh Nguyễn Thành Đông, người kế nghiệp Bà Mười luôn ghi nhớ lời mẹ dặn: Nước mắm là thức ăn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên con làm nghề này phải chính bằng cái “Tâm” của mình. Đó là tuyệt đối không sử dụng phụ gia hay bất kỳ một loại hóa chất nào. Mặt khác, anh Đông còn đầu tư xây dựng cơ sở chế biến bền vững hơn, với một quy trình sản xuất khép kín, kết hợp hài hòa giữa cổ truyền với hiện đại, nhằm tạo ra những sản phẩm nước mắm đạt chất lượng cao, đủ độ đạm, mẫu mã đẹp và tuyệt đối đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Cơ sở sản xuất nước mắm Bà Mười (Gành Đỏ)

Địa chỉ: QL1, Khu phố An Thạnh, Phường Xuân Đài, TX Sông Cầu, Tỉnh Phú Yên

ĐT: 057.3743 106 – 098 3743 106

Nguồn: www.kinhtenongthon.com.vn